• ACCORD đăng cấp

  ACCORD đăng cấp

 • 2013 – Năm thành công rực rỡ của Honda Ô tô Việt Nam!

  2013 – Năm thành công rực rỡ của Honda Ô tô Việt Nam!

 • Tầm nhìn bứt phá CR-V 2014 mới

  Tầm nhìn bứt phá CR-V 2014 mới

 • Khởi đầu câu chuyện mới

  Khởi đầu câu chuyện mới

 • Honda City 2015

  Honda City 2015

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm lái xe Honda, kinh nghiệm đường trường và rất nhiều nữa

 Honda Civic tại Việt Nam : 4,5 lít/100km !
15 chiếc xe Honda Civic 2012 trong hành trình “Honda Challenge” vừa được tổ chức tại Việt Nam chỉ tiêu thụ trung bình từ 5-6 lít/100km, nhờ vào tính năng tiết kiệm nhiên liệu ECON và “trình lái” của những người tham gia.
Lái xe như thế nào để tiết kiệm xăng ?
Mới đây, trong hai cuộc thi lái xe tiết kiệm nhiên liệu do Honda Việt Nam và Ford Việt Nam tổ chức, những chiếc xe đã đạt được hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu đáng khen ngợi, nhưng điều đó cũng phụ thuộc vào các kĩ năng lái xe sinh thái.
 Cẩn trọng khi dùng chìa khóa từ xa ôtô
Khi bấm và giữ nút unlock, chìa xe này có thể làm xe khác không thể khóa cửa từ xa, khiến đạo chích có thể lợi dụng.
Kỹ thuật quay vô lăng nhanh
Kỹ thuật quay vô-lăng nhanh đặc biệt quan trọng đối với người cầm lái, nhất là trong những tình huống nguy hiểm và xử lý phức tạp. Thông thường kỹ thuật này được sử dụng để khắc phục khẩn cấp sai lầm khi điều khiển xe.
Đàn ông đích thực đi ôtô số sàn?
Thao tác đơn giản của số tự động dẫn tới sự nhàm chán, không tạo nhiều cảm hứng khi lái xe.
Kinh nghiệm “sống còn” khi lái xe gặp mưa lũ
Đừng cố cho xe băng qua một dòng nước chảy xiết nếu bạn không muốn hiến dâng chiếc xe yêu quý và cả tính mạng của mình cho “mẹ thiên nhiên”.
Những lỗi lái xe thường gặp
Người lái luôn có lỗi trong mọi tai nạn giao thông! Nguyên nhân duy nhất: không nắm được các nguyên tắc lái xe cơ bản. Nghe có vẻ ngược đời, nhưng thực tế là như vậy! Nguyên nhân của phần lớn sự cố giao thông là không có sự phối hợp “ôtô- người lái” vì người lái không biết trong các trường hợp đặc biệt, chiếc xe sẽ phản ứng ra sao, và thêm vào đó họ lại còn thao tác sai.
Các quan niệm chưa đúng trong sử dụng ôtô xe máy (phần II)
Trong suốt thời gian hay giải đáp thắc mắc cho các thành viên trong diễn đàn otosaigon (OS) cũng như tiếp xúc với các bác tài xế, người được mệnh danh là “bác sĩ” kỹ thuật Automatic nhận thấy có một số quan niệm hay cách sử dụng xe chưa đúng. Chúng tôi xin trích dẫn lại nội dung để giúp người sử dụng xe tham khảo và ghi nhớ.
Cách thắt dây an toàn trong thời kỳ mang thai
Khi phụ nữ thắt dây an toàn, khả năng bị thương cho bản thân và em bé giảm xuống 57% so với khi không thắt.
Kinh nghiệm di chuyển an toàn với trẻ nhỏ trong xe hơi
Vị trí ngồi, ghế cho trẻ em, dây an toàn và hệ thống túi khí là những gì cần quan tâm đầu tiên khi di chuyển với trẻ nhỏ trong xe hơi.
Lốp yếu hơi là nguyên nhân gây tai nạn
Khi lốp xe bị yếu hơi, phản ứng của xe để tránh va chạm sẽ bị chậm lại. Một nghiên cứu của cơ quan an toàn giao thông (NHTSA) cho biết 5% tai nạn giao thông là do lốp xe gây ra, chủ yếu là do lốp xe không được bơm căng.Khi thấy đèn cảnh báo bật sáng, nên bơm thêm hơi cho lốp xe.
 Làm gì khi xe mất lái?
Lỗi hệ thống lái dẫn đến mất lái hiếm khi xảy ra. Điều đó khiến nhiều người chủ quan không tìm hiểu cách xử lý.
 10 nguyên nhân hàng đầu gây cháy xe
Xe bị cháy hiếm khi nào chỉ do một nguyên nhân, phần nhiều hỏa hoạn xảy ra do con người, do tác nhân cơ học, tác nhân hóa học, các nguyên nhân này cùng kết hợp với nhau gây nên thảm họa.
Các bước kiểm tra xe trước khi đi xa
Khi sở hữu một chiếc xe, việc kiểm tra tình trạng xe một cách thường xuyên là rất cần thiết, nó giúp chúng ta có thể yên tâm về khả năng hoạt động ổn định của chiếc xe khi sử dụng hằng ngày cũng như mỗi lúc đi xa nhà. Qua bài viết này, người viết muốn chia sẻ tới người sử dụng xe những điều cơ bản nhất trong việc kiểm tra tình trạng của chiếc xế yêu.
Các quan niệm chưa đúng trong sử dụng ôtô xe máy (phần I)
Trong suốt thời gian hay giải đáp thắc mắc cho các thành viên trong diễn đàn otosaigon (OS) cũng như tiếp xúc với các bác tài xế, người được mệnh danh là “bác sĩ” kỹ thuật Automatic nhận thấy có một số quan niệm hay cách sử dụng xe chưa đúng. Chúng tôi xin trích dẫn lại nội dung để giúp người sử dụng xe tham khảo và ghi nhớ.
Đầu  Trước   1  2  3  4  5  6   Tiếp  Cuối