• ACCORD đăng cấp

  ACCORD đăng cấp

 • 2013 – Năm thành công rực rỡ của Honda Ô tô Việt Nam!

  2013 – Năm thành công rực rỡ của Honda Ô tô Việt Nam!

 • Tầm nhìn bứt phá CR-V 2014 mới

  Tầm nhìn bứt phá CR-V 2014 mới

 • Khởi đầu câu chuyện mới

  Khởi đầu câu chuyện mới

 • Honda City 2015

  Honda City 2015

 CÔNG NGHỆ ECO trên Honda CIVIC

CÔNG NGHỆ ECO trên Honda CIVIC

Call

 CÔNG NGHỆ ECO ASSIST GÓP XANH CHO MÔI TRƯỚNG
HỆ THỐNG HỖ TRỢ LÁI XE SINH THÁI ECO ASSIST 
Xuât phát từ ý thức đồng hành xây dựng một thế giới xanh, hệ thống hỗ trợ lái sinh thái ECO assist trang bị trên Civic 2012 là công nghệ mới của Honda hướng tới việc hỗ trợ người lái đạt được mức tiêu hao nhiên liệu tối ưu và lái xe thân thiện với môi trường.Hệ thống hoạt động 2 chế độ : Econ Mode và Eco Coaching.

ECO COACHING
CHẾ ĐỘ HƯỚNG DẪN LÁI XE TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU
    

 Chỉ ra cách thức hành vi lái ảnh hưởng đến mức tiêu thụ nhiên liệu, qua đó giúp đưa ra lời khuyên để người sử dụng nhiên liệu theo cách tối ưu và xây dựng ý thức lái tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường. Đo lường từ cách thức hãm phanh và tăng giảm tốc của người lái, dải màu sắc hiển thị hai bên đồng hồ tốc độ sẽ đánh giá tình trạng tiêu hao nhiên liệu của xe. Màu trắng hiển thị khi người lái tăng giảm tốc hoặc hãm phanh đột ngột, cho thấy sự tiêu thụ nhiên liệu lãng phí.Màu trắng chuyển sang màu xanh lá khi người lái tăng giảm tốc êm ái, vận hành ở tốc độ ổn định, thể hiện mức tiêu thụ nhiên liệu hợp lý.       
            
ECON MODE -  CHẾ ĐỘ LÁI TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU 
Sau khi được kích hoạt nút ECON, chế độ sẽ hiệu chỉnh hệ thống làm việc của động cơ và điều hoà không khí để giảm thiểu những tiêu hao nhiên liệu không cần thiết.
 
Hoạt động của động cơ, van bướm ga và hộp số được điều chỉnh đồng thời trong quá trình vận hành.Chế độ Econ sẽ kiểm soát đường cong phản ứng của bướm ga trong dải dịch chuyển của bàn đạp ga, để quá trình mở bướm ga trong dải hoạt động này diễn ra từ từ, giữ khả năng tăng tốc của xe ở mức ổn định, giảm thiểu nhiên liệu lãng phí do tình trạng tăng ga đột ngột.
 

 
Thêm vào đó, chế độ Econ cũng kiểm soát khả năng tiết kiệm năng lượng của hệ thống điều hoà không khí.Căn cứ theo điều kiện nhiệt độ trong và ngoài xe, máy nén khí sẽ được hiệu chỉnh để sự lưu thông của gió trong cabin vận hành ở chế độ tuần hoàn nhiều hơn, vẫn giữu mát hành khách trên xe dù hiệu suất hoạt động của máy nén khí giẳm xuống.

Honda khuyến khích người lái duy trì trạng thái hiển thị màu xanh lá để đạt được mức tiêu thụ nhiên liệu tối ưu


Màu xanh dương cho thấy nhiên liệu được tiêu thụ thông thường
========>>>> Màu xanh lá cho thấy nhiên liệu được tiêu thụ thích đáng
 
mark
back